Cách nấu cơm bằng bếp gas khi mất điện không sợ bị cháy

Cách nấu cơm bằng bếp gas là một kỹ năng rất quan trọng với các bạn sinh viên hay anh/chị em nội trợ phòng khi bị mất điện. Vậy nấu cơm bằng bếp gas kiểu gì để cơm thơm dẻo, không bị cháy. Hãy cùng cơm ngon nhà cùng tìm hiểu qua bài viết.

1/ Chuẩn bị

Để nấu cơm bằng bếp gas, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu, dụng cụ sau đây.

gạo nấu cơm
Chuẩn bị gạo nấu cơm
  • Nồi gang hoặc ruột nồi cơm điện
  • Gạo

2/ Cách nấu cơm bằng bếp gas 

Bước 1: Vo gạo

Múc lượng gạo đủ ăn ra rổ hoặc cho vào ruột nồi cơm điện. Tiếp đến bạn đổ nước vô chậu ,vo gạo, nhặt sạch những hạt sạn lẫn trong gạo. 

vo gạo nấu cơm
Vo gạo nấu cơm

Bước 2: Đong nước nấu cơm

Sau khi vo gạo, bạn cho gạo và đổ nước vào nồi/ ruột nồi cơm. Tùy vào từng loại gạo ta điều chỉnh lượng nước phù hợp. Nấu bằng bếp gas lượng nước cũng giống như nấu bằng nồi cơm điện.

đong nước nấu cơm
Đong nước nấu cơm

Cách phổ thông để đong nước nấu cơm đó là dùng ngón trỏ ước lượng. Đặt ngón tay trỏ của bạn thẳng đứng tiếp xúc với gạo, đổ nước ngập khoảng ⅔ đốt ngón trỏ là được. 

Nếu dùng ruột nồi cơm điện, bên trong có thang đo mực nước. Bạn có thể sử dụng công cụ này.

Bước 3: Nấu cơm

Bạn đặt nồi hoặc ruột nồi cơm điện lên bếp gas. Điều chỉnh lửa nhỏ thôi nhé, rồi đậy vung lại. Chờ chừng 15 phút, bạn mở vung ra, dùng đũa đánh tơi cơm. Tiếp tục úp vung lại, chờ thêm khoảng 10 phút nữa là được. Bạn tắt bếp, bắc cơm lên mâm dùng bữa.

cách nấu cơm bằng bếp gas
Nấu cơm bằng bếp gas

Trên đây là những chia sẻ về cách nấu cơm bằng bếp gas khi mất điện. Cơm ngon nhà làm hy vọng bài viết hữu ích với quý độc giả. Chúc các bạn thành công khi thực hiện.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *